Malaysia chào mừng các đại biểu Myamar đến Penang

Malaysia chào mừng các đại biểu Myamar đến Penang

Các đại biểu Myanmar đến Malaysia để tìm hiểu về dịch vụ y tế du lịch và chúc mừng sự thành lập tuyến đường bay mới Penang – Yangon của Air Asia.

Penang 22 tháng 3, 2016 – MHTC chào đón 35 đại biểu đến từ Myanmar, bao gồm những nhà quản lý của các bệnh viện hàng đầu, các chuyên gia, các cơ quan du lịch, báo chí đến để trải nghiệm các dịch vụ du lịch và dịch vụ y tế đẳng cấp.

Sự kiện này kết hợp với việc khai trương chuyến bay mới Penang – Yangon của Air Asia, giúp tăng khả năng tiếp cận cho các khách y tế du lịch từ Myanmar. Bà Sherene Azli, giám đốc điều hành MHTC nhận xét: “Myanmar và Malaysia là “hàng xóm” trong cộng đồng ASEAN. Chúng tôi tin tưởng rằng, đường bay thẳng mới này và văn phòng đại diện của MHTC ở Yangon sẽ cung cấp dịch vụ du lịch y tế trọn vẹn và chắc chắn sẽ làm tăng lượng khách y tế du lịch từ Myanmar đến Malaysia đáng kể, đặc biệt là đến Penang.”

Malaysia phấn đấu để các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến gần hơn với các nước láng giềng để phù hợp với tinh thần của Hội Đồng Kinh Tế ASEAN (AEC) về các chương trình cộng đồng đến năm 2020.

Các đại biểu sẽ tham gia tour 5 ngày đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe hàng đầu Penang như Gleneagles Penang Medical Centre, Loh Guan Lye Specialist Centre, Penang Adventist Hospital and Island Hospital, và tham quan những điểm du lịch nổi tiếng nhất, thu hút khoảng 850.000 khách du lịch y tế trong năm 2015. Trong đó, hơn 60% du khách điều trị bệnh tại Penang.

So với thế giới, Malaysia đã đạt được chất lượng y tế quốc tế với mức giá phải chăng. Kết quả, ngành du lịch y tế đã mang về hơn RM900 cho đất nước trong năm 2015. Malaysia cũng dành được nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có “Điểm đến du lịch y tế của năm 2015” do Tạp Chí Du Lịch Y Tế Thế Giới bình chọn, “Đất nước có dịch vụ y tế tốt nhất 2014 – 2016” của International Living’s Global Retirement Index. Ba đặc điểm quan trọng gồm chất lượng, dễ dàng tiếp cận, chi phí hợp lý, cùng với hệ thống chăm sóc sức khỏe. Bà Sherene cho biết: “Hệ thống bệnh viện của chúng tôi được giám sát chặt chẽ bởi Bộ Y Tế và được chứng nhận bởi các tổ chức MSQH và JCI, đảm bảo đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Ngoài ra, Malaysia có hơn 250 bệnh viện tư trên cả nước, giúp các khách y tế du lịch có nhiều sự lựa chọn khám chữa bệnh phù hợp với nhu cầu. Hơn nữa, việc khám chữa bệnh ở đây có mức giá hợp lý nhất trong khu vực. Các căn bệnh được điều trị phổ biến gồm tim mạch, ung thư, IVF, chỉnh hình, nha khoa và phẫu thuật thẩm mỹ. Lượng du khách chủ yếu đến từ Indonesia, Bangladesh, Ấn Độ, Trung Đông, Úc, Trung Quốc, các nước Đông Dương và Nhật Bản.

MHTC cũng tìm cách mở rộng thị phần của mình trong khu vực bằng cách tận dụng các thị trường mà Air Asia cung cấp các chuyến bay. Bệnh nhân ở các khu vực này chắc chắn sẽ được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao tại Malaysia một cách dễ dàng hơn.

Nhằm mở rộng thị trường trong khu vực, MHTC đã khai trương 3 văn phòng đại diện tại TP.HCM và Hà Nội (Việt Nam), Yangon (Myanmar), bổ sung thêm văn phòng tại Jakarta (Indonesia), Dhaka (Bangladesh) và Hồng Kong.