Nếu điều trị tim mạch là một viễn cảnh trong tương lai của bạn, hãy cùng tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tim mạch của Malaysia và thảo luận về các lựa chọn điều trị. Đó có thể là những lời khuyên giúp bạn an tâm hơn!

TỔNG QUAN

Khoa tim mạch bao gồm các dịch vụ thăm dò không xâm lấn (trong đó có các phương thức hình ảnh), các nghiên cứu xâm lấn và các biện pháp can thiệp.

1.CHỮA TRỊ TIM MẠCH KHÔNG XÂM LẤN BAO GỒM

Chẩn đoán bằng hình ảnh & Thủ thuật

Chúng tôi sở hữu những trang thiết bị hiện đại cho việc chẩn đoán bằng hình ảnh, bao gồm siêu âm tim, chụp CT đa lát cắt, chụp hình hạt nhân và chụp cộng hưởng từ tim. Đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt và giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thực hiện các thủ thuật này.

**LƯU Ý: Những thông tin sau đây là những thông tin chung và không nên được coi là tư vấn y tế từ Malaysia Healtcare. Bất kỳ quyết định nào về phương pháp điều trị, chăm sóc y tế hay phục hồi nên được thực hiện sau khi đã tham khảo lời khuyên của bác sĩ uy tín.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các dịch vụ siêu âm tim đặc trị, bao gồm:

Siêu âm tim 2D tiêu chuẩn (với M-mode, hình ảnh dòng chảy màu và Doppler)

Song mạch và hình ảnh Doppler mô màu (TDI)

 

Siêu âm 2D sức căng cơ tim (theo dõi đốm)

 

Siêu âm tim qua thực quản 2D và 3D

 

Siêu âm tim gắng sức bằng thuốc dobutamine và máy chạy bộ

Siêu âm tim qua mổ thực quản

 

Bên cạnh chẩn đoán bằng hình ảnh, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ quan trọng khác như:

Điện tâm đồ (ECG)

 

Kiểm tra gắng sức bằng máy chạy bộ

 

Hệ thống giám sát nhịp tim (Holter 24 giờ, máy theo dõi King of Heart và thẻ theo dõi nhịp tim).

2.Thủ thuật tim mạch xâm lấn và các biện pháp can thiệpChẩn đoán bằng hình ảnh & Thủ thuật

Phương pháp thăm dò xâm lấn và điều trị chính của chúng tôi tập trung vào việc điều trị bệnh động mạch vành. Chúng tôi luôn nâng cao năng lực của mình và các thủ thuật của chúng tôi luôn sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất.

 

 

Chụp động mạch vànhHàng năm, chúng tôi thực hiện một khối lượng lớn các biện pháp can thiệp vào mạch máu mạch vành và mạch vành (nong mạch và đặt stent. Các thủ thuật này có thể được thực hiện từ bẹn (đường xương đùi) hoặc từ cổ tay (đường hướng tâm).

 

 

Máy tạo nhịp vĩnh viễnChuyên điều trị các bệnh nhân có nhịp tim bất thường (loạn nhịp tim). Chúng tôi thường xuyên cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cho các bệnh nhân bị chậm nhịp tim (chủ yếu là buồng tim đôi), thực hiện liệu pháp tái đồng bộ tim cho bệnh nhân suy tim

 

 

Đốt sóng cao tầnĐiều trị bằng song vô tuyến cho bệnh nhân bị nhịp tim nhanh và bị rung tâm nhĩ.

 

 

Động mạch ngoại biênChi trên và dưới và động mạch cảnh bằng cách nong mạch và đặt stent.

 

 

Sửa chữa chứng phình động mạch chủ tại bụng và ngực.

 

 

Thiết bị bổ sung động mạch phổi trái.

 

 

Thay thế van động mạch chủ bằng ống thông (TAVI) để điều trị hẹp động mạch chủ.

 

 

Kẹp van hai lá để điều trị chứng trào ngược van hai lá nặng đối với các bệnh nhận có nguy cơ cao đối với phẫu thuật thông thường

BỆNH TIM MẠCH VÀNH (CHD)

TỔNG QUAN

Là dạng phổ biến nhất của bệnh tim, cướp đi tính mạng của hơn 370.000người mỗi năm. Hơn nửa số ca tử vong do căn bệnh này trong năm 2009 là nam.

Người Có Nguy Cơ Mắc Bệnh

Huyết áp cao, nồng độ cholesterol LDL cao và hút thuốc là những yếu tố rủi ro chính gây ra bệnh tim. Một vài tình trạng y tế và lối sống khác cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm:

Huyết áp cao

Thừa cân và béo phì

Nồng độ Cholesterol cao

Chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng

Hút thuốc

Lối sống ít vận động

Tiểu đường

**Bạn nên làm kiểm tra chung nếu không chắc chắn về tình trạng sức khỏe hiện tại. Nhưng nếu có các yếu tố nguy cơ như trên, hoặc có bất kỳ thành viên trong gia đình có tiền sử bệnh tim mạch thì bạn nên làm xét nghiệm để xác định nguy cơ bất kì nếu có.

CHỤP MẠCH VÀNH

Chụp động mạch vành là một thủ thuật, tương tự chụp X-quang có dùng thuốc phản quang và camera (nội soi huỳnh quang) để chụp dòng máu trong động mạch hoặc tĩnh mạch ở đầu, tay, chân, ngực, lưng, bụng

Trong quá trình chụp mạch vành, một ống nhỏ gọi là ống thông được luồn vào động mạch ở bẹn (tĩnh mạch hoặc động mạch đùi) hoặc ngay trên Trong quá trình chụp mạch vành, một ống nhỏ gọi là ống thông được luồn vào động mạch ở bẹn (tĩnh mạch hoặc động mạch đùi) hoặc ngay trênTrong quá trình chụp mạch vành, một ống nhỏ gọi là ống thông được luồn vào động mạch ở bẹn (tĩnh mạch hoặc động mạch đùi) hoặc ngay trênTrong quá trình chụp mạch vành, một ống nhỏ gọi là ống thông được luồn vào động mạch ở bẹn (tĩnh mạch hoặc động mạch đùi) hoặc ngay trênTrong quá trình chụp mạch vành, một ống nhỏ gọi là ống thông được luồn vào động mạch ở bẹn (tĩnh mạch hoặc động mạch đùi) hoặc ngay trên

Phẫu thuật đặt ống thông mạch

Thủ thuật đặt ống thông mạch và các kỹ thuật liên quan được biết đến như là một phương pháp can thiệp mạch vành qua da (PCI). Đây là một thủ thuật mà phần động mạch vành bị hẹp được nới rộng. Phương pháp này ít xâm lấn hơn và có thời gian phục hồi ngắn hơn là phẫu thuật bắc cầu, thủ thuật được thực hiện nhằm tăng lưu lượng máu đến cơ tim nhưng đòi hỏi phải phẫu thuật mở lòng ngực. Hầu hết các trường hợp, các ống stent được

Phẫu thuật bắt cầu mạch vành (CABG-Coronary Artery Cypass Graft)

Phẫu Thuật Mạch Vành hay còn gọi đầy đủ là phẫu thuật bắt cầu mạch vành giúp giải quyết cơn đau thắt ngực và giảm nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành gây ra. Phẫu thuật này có nhiều tên gọi khác nhau như Phẫu Thuật Mạch Tim, Phẫu thuật Mạch Vành Ghép Tim Nhân Tạo… Tuy nhiên, biểu hiện và mức độ bệnh mạnh vành trên mỗi bệnh nhân là khác nhau. Do đó cần nhiều phương pháp chuẩn đoán và điều trị khác nhau cho mỗi

**

Những trường hợp bệnh nhân có nhiều khối tắt nghẽn nghiêm trọng trong các động mạch lớn, gây giảm lượng máu đến tim cũng có thể được chỉ định, đặc biệt khi hoạt động của tim đã suy yếu vì thiếu máu. Phẫu Thuật Mạch Vành cũng có thể là lựa chọn trong trường hợp bệnh tắc nghẽn mạch máu không thể điều trị bằng phương pháp nong mạch vành.

BỆNH TIM BẨM SINH

Thật đau buồn khi những người làm cha mẹ nhận được tin từ bác sĩ chẩn đoán rằng đứa con mới lọt lòng của họ mắc bệnh tim. Trong trường hợp đó, họ sẽ cần nhiều sự tư vấn, an ủi động viên về tình trạng của đứa trẻ và những thông tin về chính sách phúc lợi mà con họ có thể được hưởng.

Bệnh tim bẩm sinh là một vấn đề xảy ra với cấu trúc và chức năng của tim và xuất hiện ngay từ lúc sinh. Khuyết tật có thể xảy ra ở thành tim, van tim và các động mạch và tĩnh mạch gần tim. Chúng có thể làm gián đoạn lưu thông máu bình thường qua tim. Lưu lượng máu có thể chậm lại, sai hướng hoặc tới sai vị trí, hoặc bị chặn hoàn toàn.

Bệnh tim bẩm sinh có thể được mô tả bằng rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của quả tim, có nguy cơ gây ra tử vong cho những đứa trẻ ngay từ năm đầu đời nhiều hơn bất căn bệnh bẩm sinh nào khác.

Bệnh tim bẩm sinh không có nguyên nhân cụ thể. Một số có thể liên quan tới:

 

Gen

Ma túy hoặc thuốc

Bệnh hoặc nhiểm
trùng trong khi
mang thai

Vì vậy, có thể phát hiện bệnh trong các lần khám sức khỏe tiền sinh hay thậm chí sau khi sinh.

Trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh phải được bác sĩ nhi chuyên khoa tim khám để liên tục đánh giá tình trạng tim của bé. Phát hiện và điều trị sớm có vai trò hết sức quan trọng. Một số trường hợp bệnh tim bẩm sinh có thể được điều trị chỉ bằng thuốc. Các trường hợp khác cần được điều trị bằng một hoặc nhiều phẫu thuật tim. Nên sử dụng phương pháp điều trị nào và đứa trẻ phản ứng có tốt không tùy thuộc vào tình trạng của bé. Có nhiều khuyết tật cần được theo dõi cẩn thận. Một số sẽ lành qua thời gian, trong khi số khác sẽ cần được điều trị..

Phẫu thuật tim bẩm sinh giúp sửa chữa hoặc điều trị những dị tật trong quả tim của đứa trẻ được sinh ra. Một em bé sinh ra với một hoặc nhiều dị tật ở quả tim sẽ bị bệnh tim bẩm sinh. Phẫu thuật là cần thiết nếu khiếm khuyết có thể gây hại cho sức khoẻ và hạnh phúc của đứa trẻ.

Trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh phải được bác sĩ nhi chuyên khoa tim khám để liên tục đánh giá tình trạng tim của bé. Có những người trưởng thành dù mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng vẫn sống lâu và khỏe mạnh mà không cần phẫu thuật. Một kế hoạch đúng đắn cho việc chẩn đoán bệnh tim mạch cùng với kiểm soát nó là một cách hữu ích để đảm bảo tương llai tốt đẹp và yên tâm cho con cái và gia đình thân yêu.

“TỈ LỆ THÀNH CÔNG CỦA CÁC THỦ THUẬT TIM MẠCH/ PHẪU THUẬT TIM MẠCH DAO ĐỘNG TỪ 98-100% THEO NHƯ BÁO CÁO.”

Đây chỉ là tỷ lệ mang tính tham khảo. Kết quả của điều trị Tim Mạch, giống như hầu hết các phương pháp điều trị y tế khác, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thuộc về sức khỏe và hoàn cảnh chưa xác định tùy vào mỗi bệnh nhân. Lựa chọn về phương pháp điều trị sẽ được quyết định sau khi hỏi ý kiến chuyên gia.

Vui lòng liên hệ với Malaysia Healthcare Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết về cách phòng ngừa và chữa bệnh ung thư ở Malaysia.